Tại sao Apple lại không ra mắt iPhone 9?

Kỷ niệm 10 năm iPhone

Apple đã bỏ qua việc sản xuất iPhone 9 và thông tin này đã khiến nhiều người dùng iPhone tò mò. Sau iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017, Apple tiếp tục ra mắt iPhone XR và iPhone XS vào năm 2018. Vậy lý do vì sao Apple lại không ra mắt iPhone 9? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu chi tiết.

Kỷ niệm 10 năm iPhone

Một trong những lý do được cho là thuyết phục nhất để giải thích vì sao không có iPhone 9 là do Apple quyết định sử dụng chữ X và số 10 La Mã để kỷ niệm 10 năm iPhone[1][1]. Việc này cho thấy sự đặc biệt và tạo ra sự kỳ vọng cho sự đột phá của Apple. Điều này cũng giải thích tại sao con số 9 đã bị bỏ qua, để tạo ra sự liên kết trực tiếp giữa iPhone 8 và iPhone X.

Kỷ niệm 10 năm iPhone
Kỷ niệm 10 năm iPhone

iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh

Một lý do khác có thể là Apple áp dụng chiến lược kinh doanh thông minh khi bỏ qua iPhone 9. Việc giới thiệu cùng lúc iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X có thể gây rối loạn trong tâm trí của khách hàng và gây khó khăn trong quá trình lựa chọn. Apple là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và họ đã nhận ra rằng giữ lại hai dòng sản phẩm là iPhone 8/8 Plus và iPhone X là một quyết định thông minh. Việc này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và hiểu rõ về sản phẩm hơn.

iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh
iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh

Sự ngẫu hứng của hãng Apple

Lý do cuối cùng có thể là Apple đã bỏ qua iPhone 9 chỉ vì hãng muốn như vậy. Trong ngành công nghiệp, việc bỏ qua một số tên gọi không còn quá lạ lẫm. Đôi khi, việc các con số này không may mắn hoặc không phù hợp với một vài quốc gia có thể là một lí do. Apple có thể đã quyết định bỏ qua iPhone 9 để tạo ra sự ngẫu hứng và để tạo ra sự chú ý đối với sản phẩm của họ.

Sự ngẫu hứng của hãng Apple
Sự ngẫu hứng của hãng Apple

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về các lý do giải thích vì sao Apple không ra mắt iPhone 9. Kỷ niệm 10 năm iPhone, chiến dịch kinh doanh thông minh và sự ngẫu hứng của hãng là những lý do chính. Tuy không có iPhone 9, nhưng Apple đã mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng và đột phá. Hiện tại, Apple tiếp tục phát triển các dòng iPhone mới như iPhone 13 series với nhiều tính năng nổi bật và cải tiến. Hãy để lại ý kiến của bạn về vấn đề này trong phần bình luận.

Gợi ý  Link vào trang web đặt kèo qua mạng may88